Lotte chật vật tìm cách tồn tại ở Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/09/2017 17:02 GMT+7

VTV.vn - Trước khi căng thẳng chính trị xảy ra, Lotte Mart đã phải vật lộn để cạnh tranh với các đối thủ bán lẻ và nhiều hãng thương mại điện tử tại thị trường Trung Quốc.

Tình hình kinh doanh ngày càng tồi tệ ở thị trường đông dân nhất thế giới khiến Tập đoàn Lotte đã phải tính phương án bỏ của chạy lấy người.

Doanh thu của chuỗi siêu thị Lotte được dự kiến sẽ giảm hơn 1.000 tỷ Won (khoảng 885 triệu USD) trong năm nay do khách hàng đang tiếp tục tẩy chay tất cả các cửa hàng và sản phẩm từ Hàn Quốc.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong Bin cho rằng Lotte không làm gì sai trong căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc và Trung Quốc. Vì vậy, việc bị tẩy chay là không công bằng.

Một số ý kiến chuyên gia cho rằng tốt hơn hãng này nên dừng hoàn toàn hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc để bảo toàn lợi nhuận chung của tập đoàn. Tuy nhiên, đây không phải là quyết định dễ dàng, nhất là khi Lotte đang hoạt động trên quy mô lớn tại đây.

Nhiều công ty Hàn Quốc khác cũng chịu chung số phận với Lotte do căng thẳng chính trị liên quan tới THAAD. Trong 7 tháng đầu năm, doanh thu của Hyundai Motor và công ty con Kia Motors giảm gần 50% so với năm trước. Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động của hãng mỹ phẩm hàng đầu của Hàn Quốc, AmorePacific, cũng sụt gần 30%.

Trước tình hình khó khăn, ngoài Lotte, nhiều công ty Hàn Quốc cũng đang cân nhắc thu hẹp hoạt động hoặc rút khỏi thị trường Trung Quốc.

Lotte cân nhắc bán chuỗi siêu thị tại Trung Quốc Lotte cân nhắc bán chuỗi siêu thị tại Trung Quốc

VTV.vn - Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc đang lún sâu hơn vào khủng hoảng, khi mới đây Lotte cân nhắc sẽ bán chuỗi siêu thị tại Trung Quốc do bị người tiêu dùng Trung Quốc tẩy chay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước