Lừa đảo bằng tiền ảo hơn 15.000 tỷ đồng: 32.000 người đã “sập bẫy” như thế nào?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/04/2018 15:43 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh của người dân, Ifan cam kết khi tham gia quỹ tiền ảo, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng.

Hàng chục nhà đầu tư đã kéo đến trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM để tố cáo công ty này chiếm đoạt lừa đảo hơn 15.000 tỷ đồng, thông qua hình thức đầu tư vào tiền ảo.

Theo tố cáo của nhiều người dân, họ đã bị lừa đảo hơn 15.000 tỷ đồng. Công ty Modern Tech, Ifan và Pincoin đã huy động vốn gắn mác đến từ Singapore, Ấn Độ.

Lừa đảo bằng tiền ảo hơn 15.000 tỷ đồng: 32.000 người đã “sập bẫy” như thế nào? - Ảnh 1.

Biểu tình tố cáo chiếm đoạt lừa đảo "hơn 15.000 tỷ đồng" từ tiền ảo tại TP. HCM vào ngày 8/4. (Ảnh: Dân trí)

Theo đó, Ifan, Pincoin ủy quyền cho Công ty Modern Tech làm đại diện tại Việt Nam. Modenrn Tech tổ chức các sự kiện tại TP.HCM, Hà Nội để huy động vốn từ chủ đầu tư và kêu gọi nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan (giống như một loại cổ phiếu có giá trị, nhưng thay vì phát hành cổ phiếu, Modern Tech lại phát hành ra đồng tiền số này để huy động vốn)

Theo phản ánh của người dân, Ifan cam kết khi tham gia nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Ngoài ra, nếu lôi kéo được người vào hệ thống, người chơi sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia.

Theo phản ánh của các nhà đầu tư đã có 32.000 người tham gia, với số tiền huy động lên tới 15.000 tỷ đồng. Hiện cơ quan chức năng đã tiếp nhận vụ việc.

Tại sao hàng chục nghìn người dễ dàng bị lừa đảo hơn 15.000 tỷ đồng vì tiền ảo? Tại sao hàng chục nghìn người dễ dàng bị lừa đảo hơn 15.000 tỷ đồng vì tiền ảo?

VTV.vn - Modern Tech kêu gọi nhà đầu tư mua tiền ảo iFan với lãi suất cực cao nhưng sau đó người dân không những không nhận được lãi nhuận mà còn mất tiền đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước