Luật đầu tư nước ngoài còn chồng chéo, khó hiểu

Hoàng Thuận - Trần Quyết (VTV4)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 15:39 GMT+7

Các luật sư đánh giá về việc cấp giấy GCNĐT tại TP.HCM ngày càng được cải thiện. Ảnh: VTV9

Buổi “Đối thoại giữa cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư FDI và các công ty tư vấn trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài ”vừa diễn ra tại TP.HCM.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư cho rằng, thời gian cấp phép, cấp chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài đã được rút ngắn khoảng 30%, các thủ tục cũng được đơn giản hóa, giảm bớt. Tuy nhiên, các công ty luật, công ty tư vấn trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài lại cho rằng, thủ tục đăng ký vẫn còn bất cập, thời gian nhận giấy chứng nhận đầu tư vẫn chưa đúng theo lịch hẹn, nhất là lĩnh vực bất động sản phải mất khoảng 6 tháng. Đầu tư vào lĩnh vực logistics chưa được trả lời rõ ràng về thời gian đồng ý cấp giấy phép đầu tư.

Các doanh nghiệp nước ngoài cho rằng, luật đầu tư nước ngoài còn nhiều điểm chưa rõ ràng, chồng chéo, khó hiểu, khiến doanh nghiệp khó khăn trong quá trình tiếp cận và đầu tư vào Việt Nam.

Lãnh đạo TP.HCM đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp và chỉ đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư rà soát những vấn đề còn tồn tại, đẩy nhanh thời gian hoàn thiện hệ thống đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư qua internet để giảm bớt thời gian của các doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước