Lực lượng lao động ngành bán lẻ tại Anh thu hẹp 1/3 sau 10 năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 11:29 GMT+7

VTV.vn - Theo Liên hiệp các tập đoàn bán lẻ Anh BRC, ngành bán lẻ, ngành đang chiếm tỷ trọng lao động lớn nhất, sẽ chứng kiến số việc làm giảm đi 1/3 chỉ trong chưa đầy 10 năm tới.

Theo Guardian trích dẫn số liệu từ Liên hiệp các tập đoàn bán lẻ Anh, thị trường việc làm ngành bán lẻ với 3 triệu lao động, sẽ mất đi gần 1/3, hơn 900.000 việc làm vào năm 2025. Cùng với đó là sự đóng cửa của gần 1/3 cửa hàng bán lẻ hiện nay, khoảng 74.000 trong tổng số 270.000 cửa hàng.

Theo Bloomberg, chi phí cao là áp lực chính khiến các doanh nghiệp sẽ không thể duy trì số lượng nhân viên như hiện nay. Nhất là khi mức lương sống tối thiểu vừa được Bộ Tài chính điều chỉnh tăng, đồng nghĩa với chi phí lương doanh nghiệp phải trả sẽ tăng. Ngoài ra, còn những lý do thuộc về xu hướng, không thể đảo ngược, như sự phát triển công nghệ đi kèm với bùng nổ bán hàng trực tuyến. Trong khi chi phí thuê mướn mặt bằng ngày càng đắt đỏ, duy trì các cửa hàng, siêu thị ngoài phố ngày càng khó khăn hơn.

Cũng theo Guardian, nhìn vào thực tế chênh lệch giá cả hiện nay, có thể thấy, cửa hàng ngoài phố với chi phí đắt đỏ, không thể cạnh tranh nổi về giá với các sản phẩm trực tuyến. Đây chính là nguyên nhân gần 1/3 số cửa hàng bán lẻ hiện nay tại Anh sẽ đóng cửa trong 10 năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước