Luckin Coffee trước nguy cơ hủy niêm yết trên sàn Nasdaq

Tổng hợp-Thứ tư, ngày 20/05/2020 17:42 GMT+7

Luckin Coffee sẽ bị loại bỏ khỏi sàn Nasdaq. Ảnh: Getty Images.

VTV.vn - Từng được xem là cái tên thách thức ông lớn Starbucks, song các bê bối liên tiếp gần đây đang khiến chuỗi cà phê Luckin Coffee của Trung Quốc đối diện tương lai u ám.

Theo nguồn tin của Reuters, sàn giao dịch Nasdaq Mỹ vừa thông báo sẽ hủy niêm yết với cổ phiếu Luckin sau các sai phạm về số liệu doanh thu của công ty này. Phía Luckin Coffee cũng cho biết họ sẽ có phiên điều trần với sàn Nasdaq để kháng cáo quyết định trên.

Quá trình có thể diễn ra trong vòng 30 - 45 ngày và cổ phiếu Luckin có thể tiếp tục được giao dịch trong thời gian đó. Startup cà phê này bắt đầu giao dịch trên sàn Nasdaq từ năm ngoái, sau vụ IPO với giá trị gần 600 triệu USD.

Luckin được thành lập vào tháng 6/2017, được coi đối thủ của Starbucks tại Trung Quốc. Công ty này đã có một trong những IPO thành công nhất của một công ty Trung Quốc tại Mỹ vào năm 2019, thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư nổi tiếng của Hoa Kỳ, bao gồm các quỹ đầu tư dài hạn và các quỹ đầu tư rủi ro.

Thống kê cho thấy rất nhiều tập đoàn lớn của Trung Quốc niêm yết tại các sàn chứng khoán Mỹ. Có thể kể đến Alibaba Group Holding, PetroChina Company, China Petroleum & Chemical Corporation... Tổng giá trị vốn hóa của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Mỹ lên đến hơn 1.000 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước