Lufthansa thiệt hại 10 triệu Euro/ngày do đình công kéo dài

Vân Anh - Minh Hậu (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/11/2015 16:32 GMT+7

VTV.vn - Lufthansa, hãng hàng không lớn nhất nước Đức, đang phải chịu thiệt hại tài chính 10 triệu Euro/ngày do các cuộc đình công của Liên đoàn tiếp viên hàng không nước này.

Cuộc đình công đang xảy ra là cuộc đình công thứ 13 trong năm nay và được dự báo sẽ là cuộc đình công kéo dài nhất trong lịch sử 60 năm của Lufthansa.

Các số liệu thống kê về cuộc đình công này cho thấy, đã có 72 tiếng đình công, gần 1000 chuyến bay trong nước và quốc tế bị hủy bỏ, hàng chục nghìn chuyến khác bị hoãn, gần 120.000 hành khách bị mắc kẹt. Lufthansa đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân sự chưa từng có.

Theo AFP, ba sân bay lớn bị ảnh hưởng là Frankfurt, Düsseldorf và Munich.

Liên đoàn tiếp viên hàng không Đức (UFO) cho biết nguyên nhân của cuộc đình công là do Lufthansa đã không bảo đảm lợi ích của tiếp viên trong các cuộc đàm phán kéo dài hai năm qua về quyền lợi hưu trí của họ.

Cuộc đình công sẽ kéo dài tới cuối tuần này và lan rộng ra các sân bay khác nếu yêu cầu của họ không được đáp ứng. Chỉ trong năm nay, các cuộc đình công đã khiến hãng hàng không lớn nhất của Đức thiệt hại tới 130 triệu Euro.

Kinh tế khó khăn đang khiến nhiều hãng hàng không lớn của châu Âu đau đầu trước các kế hoạch cắt giảm chi phí. Sa thải nhân công, cắt hỗ trợ lương hưu là những lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên, những quyết định này của lãnh đạo các hãng không có vẻ như chưa được thoả đáng khi những sự việc như thế này vẫn tiếp tục diễn ra.

Lufthansa hủy hàng trăm chuyến bay do đình công Lufthansa hủy hàng trăm chuyến bay do đình công

VTV.vn - Hãng hàng không lớn nhất nước Đức Lufthansa sẽ phải hủy gần 1.000 chuyến bay trong ngày 9/11 do ảnh hưởng từ các cuộc đình công của Tổ chức liên đoàn các tiếp viên Đức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước