Đây là thông tin do Sở Công Thương TP.HCM cho biết vào chiều 27/12 tại chương trình Tổng kết hoạt động thương mại năm 2018 và xây dựng nhiệm vụ phát triển ngành Công Thương năm 2019.
92 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường đã chủ động sản xuất, dự trữ, cung ứng ra thị trường nhiều sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt, giá cả phù hợp, lượng hàng đủ khả năng chi phối và dẫn dắt thị trường. Nhiều nhóm hàng được chuẩn bị với lượng lớn như: gần 5.000 tấn lương thực, 47 triệu trứng gia cầm, hàng nghìn tấn đường, thực phẩm chế biến, dầu ăn, thịt gia súc, gia cầm... Đồng thời, các doanh nghiệp cũng cam kết giữ ổn định giá bán trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, thành phố thực hiện việc giảm giá sâu đến 49% trong 2 ngày cận Tết đối với một số mặt hàng như: thịt lợn, thịt gà, trứng gia cầm, bánh, mứt, nước giải khát...
Năm 2019, Sở Công Thương TP.HCM tiếp tục xây dựng, triển khai chương trình bình ổn thị trường, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư tạo nguồn hàng, mở rộng mạng lưới phân phối, cải tiến đổi mới thiết bị công nghệ, hạ giá thành, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, an toàn thực phẩm, có khả năng phối hợp xử lý biến động thị trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!