Lượng khách đi lại mùa lễ Tạ ơn tại Mỹ sụt giảm mạnh

Như Anh-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 06:22 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của COVID-19, khung cảnh tại các sân bay hay bến tàu xe, những nơi vốn đông đúc và chật kín người trong dịp lễ Tạ ơn, năm nay lại rất khác lạ.

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, giới chức Mỹ đã sớm cảnh báo, khuyến cáo người dân năm nay không nên đi lại nhiều để đề phòng dịch bệnh lây lan, kể cả trong dịp lễ vốn là thời điểm quây quần bên gia đình và người thân.

"Bình thường mọi năm, đây sẽ là thời điểm cực kỳ bận rộn. Chúng tôi thường có khoảng 1/4 triệu lượt người trung chuyển qua sân bay và hơn 110.000 phương tiện đi lại trên cung đường phía sau lưng tôi đây. Nhưng năm nay, chắc chỉ được 1/3 lưu lượng đó", ông Charles Pannunzio, đại diện tổ chức các sân bay Los Angeles, cho biết.

Lượng khách đi lại mùa lễ Tạ ơn tại Mỹ sụt giảm mạnh - Ảnh 1.

Những quan chức cấp cao ngành hàng không Mỹ cho biết họ ghi nhận số vé máy bay bị hủy nhiều hơn. (Ảnh minh họa: dailyprogress)

Những quan chức cấp cao ngành hàng không Mỹ tuần trước cho biết họ ghi nhận số vé máy bay bị hủy nhiều hơn và số vé book với tốc độ chậm hơn. Nguyên nhân được xác định là do số ca nhiễm COVID-19 tăng cao.

Ngày 22/11 vừa qua, trên toàn nước Mỹ, số người trung chuyển qua các sân bay lần đầu tiên vượt mốc 1 triệu lượt kể từ tháng 3. Tuy nhiên con số này vẫn chưa bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019, dẫu vậy không đơn giản để từ bỏ một truyền thống.

Lượng khách đi lại mùa lễ Tạ ơn tại Mỹ sụt giảm mạnh - Ảnh 2.

Trong dịp lễ Tạ ơn năm nay, nhiều người Mỹ vẫn chọn mạo hiểm để có thể về bên gia đình. (Ảnh minh họa: Daily Star)

"Tôi đeo 2 khẩu trang cùng một lúc. Tôi là một y tá nên tất nhiên cẩn thận là phản xạ của tôi. Chuyến đi này đã được lên lịch từ hàng tháng trước", chị Megan, người dân bang Minnesota, chia sẻ.

Trong dịp này, nhiều người Mỹ vẫn chọn mạo hiểm để có thể về bên gia đình, nhưng với các biện pháp bảo vệ tối đa.

Món gà tây trong tiệc lễ Tạ ơn thời COVID-19 thay đổi thế nào? Món gà tây trong tiệc lễ Tạ ơn thời COVID-19 thay đổi thế nào?

VTV.vn - Ngày 27/11 (theo giờ Việt Nam), hàng trăm triệu gia đình tại Mỹ sẽ bước vào bữa tiệc tối của lễ Tạ ơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước