Hàng loạt hãng bán lẻ Mỹ đóng cửa dịp Lễ Tạ ơn

P.V-Thứ ba, ngày 24/11/2020 11:23 GMT+7

VTV.vn - Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ khuyến cáo người dân hạn chế đi mua sắm mùa lễ để tránh lây lan COVID-19.

Những năm trước, nhiều nhà bán lẻ tại Mỹ đã bắt đầu mở cửa mua sắm cuối năm ngay từ Lễ Tạ ơn, thay vì Black Friday 1 ngày sau đó. Tuy nhiên, dịch bệnh đã khiến hướng đi này buộc phải thay đổi trong năm nay.

Các chuỗi siêu thị lớn như Walmart, Target hay Best Buy vừa đồng loạt thông báo đóng cửa siêu thị trong ngày Lễ Tạ ơn, lần đầu tiên sau nhiều năm. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ khuyến cáo người dân hạn chế đi mua sắm mùa lễ ở các địa điểm đông người để tránh lây lan COVID-19.

Hàng loạt hãng bán lẻ Mỹ đóng cửa dịp Lễ Tạ ơn - Ảnh 1.

Hàng loạt hãng bán lẻ Mỹ đóng cửa dịp Lễ Tạ ơn. Ảnh minh họa - Dân trí.

Một số hãng khác, như Costco, Home Depot, Nordstrom, Trader Joe's thì vẫn đóng cửa trong ngày này vài năm gần đây và sẽ tiếp tục trong năm nay.

Việc đóng cửa trong Lễ Tạ ơn từ lâu đã là nguồn cơn gây căng thẳng giữa các hãng bán lẻ và người lao động, đặc biệt là với các hãng mở cửa sớm để đón khách Black Friday. Những người chỉ trích cho rằng người lao động nên được ở nhà cùng gia đình trong ngày này.

Hiện chỉ còn một số tên tuổi như WholeFoods và Kroger tiếp tục mở cửa trong ngày Lễ Tạ ơn, trong khi các hãng đều tập trung đẩy mạnh các hoạt động quảng bá khuyến mại trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước