Lý giải nguyên nhân tiền điện của nhiều hộ gia đình tăng mạnh

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 07:19 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong thời kỳ phát hành hóa đơn tiền điện vào những ngày đầu tháng 4, một số người dân ở Hà Nội cho biết số tiền họ phải trả cao hơn so với những tháng trước.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho biết, nguyên nhân tăng tiền điện là do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của người dân tăng. 

Theo ông Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Kinh doanh, Tổng công ty Điện lực Hà Nội, những ngày nắng nóng vừa qua, sản lượng điện tiêu thụ trong sinh hoạt của toàn thành phố tăng hơn 20% so với tháng liền trước. 

Sở dĩ như vậy là vào mùa nắng nóng, hóa đơn tiền điện sẽ tăng đáng kể, thậm chí tăng tới 100%, do nhu cầu sử dụng điện cho các thiết bị làm mát tăng mạnh. Trong khi đó, nhiều hộ dân chưa biết sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, cùng một lúc dùng nhiều thiết bị điện. 

Cùng với đó, giữa tháng 3, tại Hà Nội, thời tiết mưa phùn kéo dài khiến độ ẩm tăng cao, làm cho nhiều hộ dân sử dụng điều hòa, máy sấy, máy hút ẩm... dẫn đến sản lượng điện tiêu thụ trong sinh hoạt tăng cao hơn.

Cũng theo ông Thắng, còn một nguyên nhân nữa khiến hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng so với tháng 3 là do số ngày sử dụng thực tế của kỳ hóa đơn tháng 4 là 31 ngày, tăng so với tháng liền kề 3 ngày, vì tháng 2 chỉ có 28 ngày. Ngoài ra, việc thay đổi giá bán điện kể từ ngày 16/3/2015 cũng khiến tiền điện của nhiều hộ gia đình thay đổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước