Mắc nợ khi chủ cơ sở kinh doanh hạt nhựa bỏ trốn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 17:18 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, người dân tỉnh Tiền Giang xôn xao trước thông tin một số cơ sở kinh doanh chuỗi hạt nhựa trên địa bàn có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Người ở Tiền Giang, người ở TP.HCM, cũng có người ở tận Bình Dương, Đồng Nai, ngày 22/3 vừa qua, họ tập trung tại nhà của Phạm Ngô Cẩm Vân ở ấp Cửu Hòa, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để đòi tiền gia công, đặt cọc làm vòng tay, rèm cửa.

Tháng 7/2018, Vân lập cơ sở gia công rèm cửa, vòng tay bằng hạt nhựa tại số 23, đường Nguyễn Tử Vân, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Người nhận gia công sẽ được trả từ 100 đến 600.000 đồng/kg. Điều kiện là phải đặt cọc số tiền từ 400 đến 800.000 đồng tùy theo loại hạt. Đến cuối tháng 12/2018, Vân không trả tiền công mà lần lượt hứa hẹn.

Theo người dân, Phạm Ngô Cẩm Vân đã chiếm đoạt khoảng 40 tỷ đồng tiền đặt cọc của hàng trăm người. Quá bức xúc, ngày 22/3/2019, hàng chục người đã phá cửa tràn vào nhà Vân. Thế nhưng chủ nợ đã cao chạy xa bay, bỏ lại hàng trăm kg hạt nhựa và số nợ hàng chục tỷ đồng.

Ngoài cơ sở của Phạm Ngô Cẩm Vân, bà con cũng tố cáo cơ sở của kinh doanh hạt nhựa của Huỳnh Hồng Thoa ở Thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, Tiền Giang. Chủ cơ sở này đã chiếm dụng hàng chục tỷ đồng tiền công, tiền đặt cọc của nhiều người dân.

Trước Tiền Giang, ở Cà Mau cũng đã xảy ra một vụ việc lừa đảo tương tự. Một đối tượng ở thị trấn Thới Bình, Cà Mau đã chiếm dụng 50 tỷ đồng của những người nhận hạt nhựa về nhà gia công vòng tay, rèm cửa. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước