Malaysia lo ngại làn sóng thương nhân Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 04/09/2018 15:42 GMT+7

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo ngại người dân sẽ không thể cạnh tranh được nếu nước này chào đón quá nhiều thương nhân và doanh nghiệp Trung Quốc.

Thủ tướng Malaysia cũng e ngại các thương nhân và doanh nghiệp Trung Quốc sẽ mua đất đai và dần đẩy người Malaysia từ thành phố vào sinh sống ở khu vực xa hơn. Ông Mahathir Mohamad khẳng định, Chính phủ Malaysia sẵn sàng mở cửa thu hút nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc, tạo điều kiện để họ mở các nhà máy nhưng công nhân sẽ là người Malaysia, không phải là người nước ngoài.

Trước đó, Thủ tướng Malaysia cũng đã tuyên bố, người nước ngoài, cụ thể là người Trung Quốc sẽ không được phép mua nhà hay cấp thị thực để cư trú tại một dự án bất động sản dù chủ đầu tư là người Trung Quốc.

Malaysia hủy nhiều dự án trị giá hàng chục tỷ USD với Trung Quốc Malaysia hủy nhiều dự án trị giá hàng chục tỷ USD với Trung Quốc

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia đã xác nhận hủy bỏ 3 dự án có tổng trị giá 22 tỷ USD ký kết giữa Trung Quốc và Malaysia cho tới khi Kuala Lumpur thanh toán được các khoản nợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước