Malaysia phong tỏa tài khoản liên quan đến quỹ 1MDB

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 06:04 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Ngày 29/6, các nhà điều tra Malaysia đã phong tỏa tài khoản ngân hàng của nhiều cá nhân và tổ chức, trong đó có Đảng UMNO của cựu Thủ tướng Najib Razak.

Các cá nhân và tổ chức này bị cho là có liên quan đến việc thất thoát số tiền trị giá 3,7 tỷ USD tại quỹ 1MDB do ông Najib thành lập vào năm 2009 khi còn đương chức.

Trước đó, cảnh sát Malaysia cho hay tổng giá trị các món đồ và tiền mặt bị tịch thu liên quan đến ông Najib Razak là khoảng 270 triệu USD. Đây là số tài sản được phát hiện khi khám xét trong khuôn khổ cuộc điều tra đối với cáo buộc vi phạm trong quản lý quỹ 1MDB.

Đến nay, cựu Thủ tướng Najib luôn bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định ông không biển thủ tiền từ quỹ này.

Malaysia thu giữ tài sản trị giá 273 triệu USD liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Malaysia thu giữ tài sản trị giá 273 triệu USD liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Đã có đủ chứng cứ buộc tội cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak Đã có đủ chứng cứ buộc tội cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak Cựu Thủ tướng Malaysia đối mặt tội rửa tiền, chiếm đoạt tài sản Cựu Thủ tướng Malaysia đối mặt tội rửa tiền, chiếm đoạt tài sản

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước