Màn "chơi trội" của cựu CEO có thể khiến Uber mất trắng

Vĩnh Trọng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 04/10/2017 07:05 GMT+7

Cựu CEO của Uber Travis Kalanick. Ảnh: Redux

VTV.vn - CEO đương nhiệm của Uber Dara Khosrowshahi cho biết việc cựu CEO Travis Kalanick chỉ định 2 nhân sự cao cấp vào ban điều hành có thể đẩy Uber đến bờ vực.

Bắt đầu một công việc mới không hề dễ dàng, nhất là khi công ty mới lại đang gặp nhiều sóng gió. Trong lúc đang ở Anh để dự cuộc họp với chính quyền thủ đô London nhằm giành lại quyền hoạt động của Uber tại đây, ông Dara Khosrowshahi đã khuyến cáo về tương lai u ám của Uber khi cựu CEO Travis Kalanick chỉ định 2 nhân sự cao cấp vào ban điều hành.

Theo CNBC, động thái của Travis Kalanick diễn ra trong lúc ban điều hành của Uber chuẩn bị nhóm họp để bầu xác định lại giới hạn quyền hạn của ông này sau khi mất chức CEO. Travis buộc phải tìm kiếm đồng minh để cân bằng lợi ích.

Tuy nhiên, cũng vì chưa có quy định rõ ràng nên bộ máy lãnh đạo của Uber mới rối ren như thế. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín của công ty, mất lòng tin từ các nhà đầu tư và khó tránh khỏi những hệ lụy về sau.

Ông Đặng Việt Dũng từ nhiệm CEO Uber Việt Nam Ông Đặng Việt Dũng từ nhiệm CEO Uber Việt Nam Go-Jek của Indonesia muốn cạnh tranh với Grab và Uber ở Đông Nam Á Go-Jek của Indonesia muốn cạnh tranh với Grab và Uber ở Đông Nam Á Uber và hàng loạt nhân tố gây bất ổn Uber và hàng loạt nhân tố gây bất ổn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI