Mặn xâm nhập sâu, nông dân thiệt hại nặng nề

Hoàng Khoa (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 22:08 GMT+7

VTV.vn - Nông dân tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng cũng đang đứng ngồi không yên. khi mặn đã bắt đầu xâm nhập sâu vào nội đồng, dẫn đến nhiều diện tích lúa bị hư hỏng nặng.

Đây là điều đáng lo ngại, do đây là lần đâu tiên mặn xâm nhập vào địa phương chỉ cách Cần Thơ chưa đến 20 km, nơi vốn là vùng nước ngọt của đồng bằng sông Cửu Long.

Hàng chục triệu đồng đầu tư vào 5 công vườn cây ăn trái của anh Huỳnh Văn Hon ở xã Trinh Phú, Kế Sách, Sóc Trăng đang có nguy cơ mất trắng. Hàng loạt cây chanh sắp đến thời gian thu hoạch bỗng dưng bị cháy đỏ. Chuyện thua lỗ là điều không thể tránh khỏi. Sở dĩ có tình trạng này là bởi hầu hết các kênh rạch lớn nhỏ điều bị mặn xâm nhập.

Đây là lần đầu tiên, mặn xâm nhập sâu vào vùng giáp ranh thành phố Cần Thơ sau gần 40 năm. Quá bất ngờ vì điều đó nên hầu hết bà con không có biện pháp dự phòng.

Thực tế, nếu tình trạng nắng nóng, xâm nhập mặn tiếp tục kéo dài và lấn sâu, thiệt hại không chỉ dừng lại ở những địa phương ven biển như Sóc Trăng.

Mặn xâm nhập sâu vào vùng giáp ranh TP. Cần Thơ Mặn xâm nhập sâu vào vùng giáp ranh TP. Cần Thơ

VTV.vn - Những ngày này, nhiều diện tích lúa tại ĐBSCL đang trổ đòng thì phải chịu cảnh khô hạn và xâm nhập mặn, dẫn đến hư hỏng nặng, thậm chí có nguy cơ mất trắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước