Mastercard đối mặt với án phạt kỷ lục 19 tỉ USD tại Anh

Anh Quang (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 08:55 GMT+7

MasterCard có khả năng sẽ phải bồi thường 19 tỷ USD do thua kiện. (Ảnh: Forbes.com)

VTV.vn - Hãng thẻ tín dụng MasterCard có thể phải nhận án phạt kỷ lục lên tới 14 tỷ Bảng Anh (19 tỉ USD) với cáo buộc tính phí quá cao tại Anh.

Đây là thông tin trích dẫn từ các văn bản được gửi tới Tòa án Phúc thẩm Cạnh tranh ở London, Vương quốc Anh.

Vụ kiện trên cáo buộc Mastercard áp dụng mức phí cao bất hợp pháp đối với các cửa hàng khi người tiêu dùng quẹt thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để mua sắm khiến giá cả hàng hóa tăng cao, kết quả cuối cùng là người tiêu dùng phải chịu thiệt. 

Theo các văn bản lên tới hơn 600 trang trình lên Tòa án Phúc thẩm Cạnh tranh ở London, khoảng 46 triệu người dân ở nước này có thể hưởng lợi từ vụ kiện đối với công ty cung cấp dịch vụ thanh toán Mastercard

Vụ kiện trên diễn ra sau khi Cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) hồi năm 2014 phát hiện mức phí của Mastercard áp dụng đối với các chủ cửa hàng liên quan tới hoạt động thanh toán quốc tế trong EU là quá cao. Hiện Mastercard đã bác bỏ cáo buộc về việc hãng này vi phạm quy định.

VTV.vn - Với dịch vụ này, người mua hàng chỉ cần chụp ảnh selfie bằng điện thoại và tải lên ứng dụng nhận diện của Mastercard.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước