Mexico phát hiện các mỏ dầu có trữ lượng lên tới 200.000 thùng

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 14/06/2015 11:55 GMT+7

(Nguồn: egyptoil-gas.com)

VTV.vn - Giám đốc điều hành Công ty năng lượng quốc doanh Pemex cho biết, các mỏ dầu được tìm thấy tại bốn vị trí ở Vịnh Mexico có sản lượng lên tới 200.000 thùng/ngày.

Pemex, công ty năng lượng quốc doanh Mexico, vừa thông báo về hoạt động thăm dò dầu khí mà họ nói là thành công nhất trong vòng năm năm qua, với việc phát hiện ra các mỏ dầu mới ở vùng nước nông có sản lượng lên tới 200.000 thùng/ngày.

Giám đốc điều hành Pemex Emilio Lozoya cho biết, các mỏ dầu trên được tìm thấy tại bốn vị trí ở Vịnh Mexico và hoạt động khai thác có thể sẽ bắt đầu trong khoảng 16 tháng, giúp Pemex “lật ngược” tình trạng sản lượng dầu bị sụt giảm từ mức 3,4 triệu thùng/ngày cách đây thập niên xuống còn 2,4 triệu thùng/ngày hiện nay.

Những địa điểm có dầu nằm ở ngoài khơi hai bang Tabasco và Campeche của Mexico kể trên ước tính có khoảng 350 triệu thùng dầu thô nặng (heavy crude) và dầu thô nhẹ. Ngoài dầu thô, khoảng 170 triệu phút khối khí sẽ được khai thác mỗi ngày.

Phát biểu tại một cuộc hội thảo về dầu khí ở thành phố Guadalajara phía tây Mexico, ông Lozoya nói đây là tin tức tốt lành đối với Pemex, ngành công nghiệp dầu khí và đất nước.

Hoạt động thăm dò và phát hiện các mỏ trên diễn ra một tháng trước khi Mexico tổ chức đợt đấu giá đầu tiên các mỏ dầu ở vùng nước nông khác kể từ khi nước này thông qua kế hoạch cải cách lịch sử năm 2013, theo đó lần đầu tiên kể từ năm 1938 họ mở cửa lĩnh vực dầu khí cho các nhà đầu tư nước ngoài. 14 lô dầu đưa ra đấu thầu đều nằm ở Vịnh Mexico và một số công ty năng lượng quốc tế đã sẵn sàng “xếp hàng” đăng ký dự thầu vào ngày 15/7.

Giá dầu thế giới sụt giảm đang tác động tới Pemex, buộc chính phủ nước này phải cắt giảm ngân sách và hạ dự báo tăng trưởng. Pemex đã thua lỗ gần 18 tỷ USD trong năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước