Mở cửa trở lại, chứng khoán Hy Lạp có thể giảm mạnh

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 03/08/2015 12:35 GMT+7

Sàn giao dịch chứng khoán Athens. (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Các chuyên gia dự báo, chỉ số chứng khoán của Hy Lạp có thể giảm mạnh khi mở cửa trở lại.

Sau 5 tuần lễ ngưng hoạt động, hôm nay (3/8), thị trường chứng khoán Hy Lạp sẽ mở cửa trở lại. Các chuyên gia dự báo, chỉ số chứng khoán của Hy Lạp có thể giảm mạnh khi mở cửa trở lại, với mức giảm lên tới 20%.

Nguyên nhân chủ yếu do các nhà đầu tư khá bi quan về đà phục hồi của nền kinh tế Hy Lạp. Đồng thời, nhiều nhà đầu tư còn lo ngại về khả năng Chính phủ Hy Lạp có thể không đạt được thỏa thuận về một gói hỗ trợ tài chính thứ ba cho Athens, trị giá hơn 80 tỷ Euro. Thậm chí, không loại trừ khả năng chính quyền của Thủ tướng Alexis Tsipras sẽ phải tổ chức bầu cử trước thời hạn do những bất đồng chính trị hiện có.

Báo cáo mới nhất của Ủy ban châu Âu dự đoán kinh tế Hy Lạp sẽ lại rơi vào vòng suy thoái trong năm tài khóa 2015, với mức suy giảm từ 2 - 4%. Theo các chuyên gia, Hy Lạp cần 10 tỷ Euro để tái cơ cấu ngành ngân hàng.

Thị trường chứng khoán của Hy Lạp đã đóng cửa từ ngày 29/6/2015 - thời điểm chính quyền của Thủ tướng Alexis Tsipras ra lệnh đóng cửa các ngân hàng và đưa ra hạn mức rút tiền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước