Mô hình kinh doanh chia sẻ nở rộ tại Hàn Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 31/08/2016 16:06 GMT+7

VTV.vn - Mô hình kinh doanh chia sẻ đã thành công vang dội tại Mỹ, hiện nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tại Hàn Quốc cũng đang kinh doanh dựa trên mô hình này.

Mô hình kinh doanh chia sẻ đã thành công vang dội tại Mỹ như: dịch vụ taxi Uber, hay cho thuê nhà Airbnb trên toàn thế giới. Hòa nhập với làn sóng trên, các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Hàn Quốc cũng đang bước đầu mang tới loại hình dịch vụ chia sẻ cho người tiêu dùng trong nước.

Đồ chơi trẻ em là một trong những món đồ có tuổi đời ngắn nhất. Nhanh thì vài tháng, ngắn thì chỉ vài ngày là các bé đã chán món đồ chơi ưa thích và đòi bố mẹ mua đồ chơi mới. Nắm bắt nhu cầu này, hãng Afflix đã tạo ra một website chuyên cho thuê các loại đồ chơi đã qua sử dụng.

Hãng Afflix chỉ là một trong số hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh dựa trên mô hình kinh tế chia sẻ tại Hàn Quốc. Không chỉ thế, những mặt hàng phi vật thể như tri thức và kinh nghiệm hiện cũng đã trở thành một loại hàng hóa trong mô hình kinh tế mới mẻ này.

Kể từ đầu năm nay, Chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng một loạt biện pháp, hỗ trợ sự phát triển của mô hình kinh tế chia sẻ. Điển hình như việc, lần đầu tiên hợp pháp hóa những dịch vụ cho thuê nhà như của Airbnb và dịch vụ taxi Uber, tại các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước