Mở rộng thị trường cho Bò Ba Tri sau chứng nhận nhãn hiệu

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 06:08 GMT+7

Đàn bò huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được cấp chứng nhận sản phẩm tập thể

VTV.vn - Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đang tìm cách mở rộng thị trường cho "Bò Ba Tri" sau khi được cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre hiện có tổng đàn bò khoảng 99.000 con, chiếm 50% số lượng đàn bò toàn tỉnh. Đến nay, bò nuôi ở huyện đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu "Bò Ba Tri".

Đây là nhãn hiệu bò đầu tiên của vùng ĐBSCL và là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá sản phẩm bò Ba Tri ra thị trường trong và ngoài nước.

Để đạt chứng nhận này, thời gian qua, với sự hỗ trợ của các ngành chuyên môn, nông dân địa phương đã nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng đàn bò; đa dạng giống bò thương phẩm; ứng dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi bò.

Mỗi năm, Ba Tri xuất bán khoảng 30.000 con bò ra nhiều tỉnh khu vực ĐBSCL và miền Đông Nam bộ với giá cao hơn bò ở các địa phương khác khoảng 10%.

Ông Dương Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri cho biết hiện có rất nhiều tỉnh đến mua những con bò tơ về vừa xẻ thịt vừa làm giống. Huyện sẽ tiếp tục khuyến khích người dân nhân rộng, phát triển bò theo quy mô hộ gia đình. Trên cơ sở đó, cần tập trung các hộ có quy mô lớn, hình thành các tổ hợp tác nuôi bò sau đó phát triển lên thành hợp tác xã.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước