“Mổ xẻ” nguyên nhân hằn lún trên các tuyến Quốc lộ

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 30/06/2015 17:40 GMT+7

VTV.vn - Sáng 30/6, tại HN, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm thiết kế, thi công, quản lý chất lượng, xử lý hiện tượng hằn lún vệt bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa.

Liên quan đến vấn đề hằn lún vết bánh xe trên Quốc lộ 1, các nhà thầu có kinh nghiệm và cơ quan quản lý đã chia sẻ những kinh nghiệm về thiết kế, thi công và quản lý chất lượng công trình nhằm giải quyết triệt để trình trạng này.

Sau các đợt kiểm tra hằn lún trên Quốc lộ 1, các Tổ đặc nhiệm của Bộ GTVT đã yêu cầu các nhà thầu tại những đoạn hằn lún phải chỉ ra tồn tại nằm ở khâu nào của quá trình thi công cũng như tham khảo kinh nghiệm từ những nhà thầu làm tốt để tìm ra cốt lõi của vấn đề.

Trước mắt, Bộ GTVT yêu cầu các nhà thầu phải thay đổi loại nhựa đường có chất lượng tốt hơn để thi công. Để hạn chế việc tăng chi phí do thay đổi vật liệu, Bộ cũng đã tìm được đơn vị cung cấp nguồn vật liệu mới có mức giá hợp lý để hỗ trợ các nhà thầu.

Khẩn trương điều tra thủ phạm phá hoại mặt đường Quốc lộ 1A Khẩn trương điều tra thủ phạm phá hoại mặt đường Quốc lộ 1A

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình và đơn vị thi công đang khẩn trương điều tra truy tìm thủ phạm phá hoại mặt đường trên Quốc lộ 1A.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước