Mỗi cá nhân sẽ được vay vốn ngân hàng không quá 6 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/07/2015 16:56 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đó là thông tin đáng chú ý trong dự thảo Thông tư hướng dẫn về tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài do NHNN công bố để lấy ý kiến.

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố để lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Dự thảo này có một điểm mới đáng chú ý là giới hạn tiếp cận vốn ngân hàng của các cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp siêu nhỏ.

Dự thảo Thông tư bổ sung các thuật ngữ phục vụ cho việc tính hệ số rủi ro tài sản có của ngân hàng, trong đó có thuật ngữ "cấp tín dụng bán lẻ". Thuật ngữ này được xác định là khoản cấp tín dụng cho khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp siêu nhỏ và quy định dự kiến là tổng dư nợ cấp tín dụng của một khách hàng thuộc diện này không vượt quá 0,2% tổng dư nợ cấp tín dụng bán lẻ. Tổng dư nợ cấp tín dụng của một khách hàng không vượt quá 6 tỷ đồng. Đối với cấp tín dụng bán lẻ, dự thảo cũng đưa ra hệ số rủi ro tín dụng là 75%, để tính cho tỷ lệ an toàn vốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước