Moody’s công bố mức xếp hạng tín nhiệm "vàng" AAA cho AIIB

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/06/2017 08:28 GMT+7

VTV.vn - Hãng đánh giá tín nhiệm Moody’s vừa công bố quyết định xếp hạng tín nhiệm mức cao nhất cho Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB), với triển vọng ổn định.

Moody’s cho biết mức xếp hạng vàng AAA được dành cho AIIB nhờ thế mạnh quản lý, với các chính sách quản trị rủi ro chắc chắn, mức độ an toàn vốn và khả năng thanh khoản đều được đánh giá tốt.

Mức xếp hạng này cũng dựa trên kì vọng rằng AIIB sẽ duy trì đầy đủ quyền tự chủ hoạt động từ các cổ đông lớn nhất của họ, bao gồm cả Trung Quốc – nước đang nỗ lực kiềm chế dòng vốn chảy ra nước ngoài, nhằm vực dậy đồng nhân dân tệ và ngăn chặn đà suy giảm của kho dự trữ ngoại tệ.

Hồi tháng trước, Moody's đã hạ mức xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn của Trung Quốc từ Aa3 xuống A1, cho rằng tiềm lực tài chính của nước này sẽ giảm sút trong những năm tới, khi nợ tăng trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại.

S&P hạ xếp hạng tín nhiệm Qatar sau khủng hoảng ngoại giao S&P hạ xếp hạng tín nhiệm Qatar sau khủng hoảng ngoại giao Moody’s hạ xếp hạng tín dụng của Trung Quốc Moody’s hạ xếp hạng tín dụng của Trung Quốc Fitch nâng triển vọng xếp hạng tín dụng Việt Nam lên tích cực Fitch nâng triển vọng xếp hạng tín dụng Việt Nam lên tích cực

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước