Moody’s nâng dự báo triển vọng ngành hàng không

VTV Digital-Thứ tư, ngày 12/05/2021 09:19 GMT+7

Việc khôi phục hoạt động hàng không sẽ giúp giải tỏa nhu cầu đi lại của người dân. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s nâng dự báo triển vọng ngành hàng không toàn cầu từ "tiêu cực" lên "tích cực" trước tín hiệu lạc quan về sự phục hồi của lĩnh vực này.

Theo Moody’s, việc nhiều quốc gia và khu vực đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong vòng 12 - 18 tháng tới, dù đại dịch vẫn đang tiếp diễn, nguy cơ gián đoạn hoạt động đi lại bằng đường hàng không ở các quốc gia khác nhau vẫn hiện hữu.

Moody’s cho biết hiện Trung Quốc, Mỹ và Australia đang là 3 thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm này hy vọng sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch nội địa Mỹ, bắt đầu từ tháng 3/2021, sẽ lan rộng ra toàn cầu trong các thời điểm khác nhau.

Moody’s cho hay việc khôi phục hoạt động hàng không sẽ giúp giải tỏa nhu cầu đi lại của người dân để đi thăm bạn bè và người thân hay đi nghỉ dưỡng vốn bị kiềm chế kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Cơ quan này dự báo ngành hàng không sẽ vẫn thua lỗ và lợi nhuận giảm trong cả năm 2021, nhưng mức độ thấp hơn so với năm 2020.

Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) cũng đã nâng dự báo lượng hành khách năm nay, dù các hãng bay vẫn nhiều khả năng lỗ tới 48 tỷ USD trong cả năm 2021.

Hàng không toàn cầu có thể phải 'đốt' thêm gần 100 tỷ USD năm 2021 Hàng không toàn cầu có thể phải "đốt" thêm gần 100 tỷ USD năm 2021

VTV.vn - Đây là cảnh báo mới nhất từ Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước