Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm Việt Nam từ ổn định sang tích cực

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/08/2018 22:07 GMT+7

VTV.vn - Hãng đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody's vừa nâng xếp hạng của Việt Nam với triển vọng từ ổn định sang tích cực.

Tiếp sau đánh giá này, Moody's cũng đã nâng hạng cho 14 ngân hàng thương mại của Việt Nam. Đây là những đánh giá tích cực và khách quan đối với những nỗ lực của Việt Nam trong phát triển kinh tế và ổn định hệ thống ngân hàng.

Những cơ sở chính để hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's - 1 trong 3 hãng xếp hạng tín nhiệm lớn nhất thế giới nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lần này là:

- Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam vẫn duy trì được nhịp độ khá cao.

- Xuất khẩu và tiêu dùng cũng rất tích cực.

- Nợ công được kiểm soát.

Cùng với việc nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam lên 1 bậc, Moody's cũng nâng xếp hạng cho hàng loạt ngân hàng thương mại của Việt Nam. Sự ổn định và vững vàng hơn của hệ thống ngân hàng, nợ xấu giảm... là những điểm cộng để Moody's nâng hạng tới 14 ngân hàng Việt Nam trong kỳ đánh giá này.

Được nâng hạng tín nhiệm cũng có nghĩa là uy tín được nâng lên. Điều này, đặc biệt có ý nghĩa cho Việt Nam và các ngân hàng trong các việc đàm phán, thương thảo các hợp đồng kinh doanh, đầu tư giữa Việt Nam và các đối tác nước ngoài.

Moody's cho biết có thể nâng hạng tiếp cho Việt Nam nếu các chính sách tài khóa tiếp tục hỗ trợ giảm thâm hụt và giảm đáng kể nợ Chính phủ, sức khỏe của hệ thống ngân hàng tiếp tục được cải thiện bền vững và sức mạnh thể chế được nâng lên. Đây cũng là khuyến nghị của nhiều tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế khác đưa ra đối với Việt Nam vào lúc này.

Moody Moody's nâng hạng 14 ngân hàng thương mại Việt Nam

VTV.vn - Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's vừa công bố nâng hạng đối với 14 ngân hàng thương mại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Moody

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước