Morgan Stanley: Châu Á sẽ trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới trong thập kỷ tới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/03/2018 06:03 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters.

VTV.vn - Châu Á chuẩn bị trở thành thị trường chứng khoán cổ phiếu lớn nhất trên thế giới trong thập kỷ tới, vượt qua cả Bắc Mỹ hiện đang đứng vị trí số 1.

Theo đó, vào năm 2027, Tập đoàn tài chính Morgan Stanley ước tính tổng vốn hóa của thị trường chứng khoán châu Á sẽ tăng gần gấp đôi, từ 20.000 tỷ USD hiện nay lên 56.000 tỷ USD, vượt qua cả mức dự báo của cả Mỹ và Canada cộng lại.

Trong đó, dự báo dẫn đầu là Hong Kong (Trung Quốc) và Ấn Độ. 

Morgan Stanley cho biết có thể nhìn thấy một giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng đối với thị trường chứng khoán châu Á trong thập kỷ tới, do tăng trưởng GDP danh nghĩa mạnh mẽ kết hợp với việc phát triển thị trường và hội nhập tài chính khu vực.

Nhóm nghiên cứu chiến lược và phân tích của Morgan Stanley cho biết hiện tại châu Á là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm. Các Chính phủ sẽ tập trung vào cải cách khu vực tài chính và các yếu tố khác nên có thể đẩy nhanh sự thay đổi trong 10 năm tới.

Thị trường chứng khoán trong nước tăng điểm vững vàng Thị trường chứng khoán trong nước tăng điểm vững vàng

VTV.vn - Thị trường chứng khoán trong nước đã có một phiên tăng điểm vững vàng. Ngay từ khi mở cửa, VN-Index đã tăng hơn 10 điểm vượt mốc 1.134 điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước