Mua chung cư lại nhận condotel, nhiều người dân Bà Rịa - Vũng Tàu “ngã ngửa”

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/01/2021 19:39 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân Bà Rịa -Vũng Tàu đã đang lâm vào tình cảnh khó khăn khi mua nhà nhưng lại nhận căn hộ condotel.

Dự án Cao ốc Dịch vụ du lịch Sơn Thịnh 2, Bà Rịa - Vũng Tàu được chấp thuận chủ trương đầu tư với chức năng sử dụng là trung tâm mua sắm, nhà hàng, các hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, căn hộ nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã thực hiện mua - bán căn hộ cho nhiều người mà không nói rõ về loại hình căn hộ, đẩy nhiều người vào tình cảnh khó khăn khi mua nhà nhưng lại nhận căn hộ condotel.

Bà Loan và nhiều người mua căn hộ chung cư Sơn Thịnh 2, TP Vũng Tàu đã rất bức xúc khi hợp đồng ký với chủ đầu tư là hợp đồng mua bán nhà ở vào năm 2011 và được cam kết làm giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.

Mua chung cư lại nhận condotel, nhiều người dân Bà Rịa - Vũng Tàu “ngã ngửa” - Ảnh 1.

chủ đầu tư đã thực hiện mua - bán căn hộ cho nhiều người mà không nói rõ về loại hình căn hộ.

Tuy nhiên mãi đến nay, nhiều người mua căn hộ vẫn chưa làm được giấy chủ quyền nhà. Sau nhiều lần khiếu kiện, toàn bộ cư dân ở đây mới ngã ngửa khi biết rằng họ đã mua nhầm phải căn hộ nghĩ dưỡng du lịch.

"Trên hợp đồng là mua bán nhà ở, nhưng dòng chữ phía dưới là cao ốc dịch vụ du lịch, chúng tôi không biết gì. Sau đó chúng tôi mới tới Sở KH&ĐT. Sở KH&ĐT nói đây là căn hộ condotel", bà Nguyễn Thị Kim Loan, cư dân chung cư Sơn Thịnh 2, TP Vũng Tàu, cho biết.

"Cái hợp đồng của họ giống như hợp đồng của Bộ Xây dựng ban hành nên tôi nghĩ đây là cái tên của dự án là dịch vụ du lịch, chứ tôi không hiểu nội dung nó phải khác với căn hộ chung cư", bà Lê Thị Hoa Lan, cư dân chung cư Sơn Thịnh 2, cho hay.

Điều đáng nói, sau khi chuyển đến ở tại Cao ốc Sơn Thịnh 2, các cư dân không thể đăng ký tạm trú tạm vắng và một loạt bất cập đến kéo đến cho các cư dân ở đây, khiến họ vô cùng bức xúc.

Mua chung cư lại nhận condotel, nhiều người dân Bà Rịa - Vũng Tàu “ngã ngửa” - Ảnh 2.

Sau nhiều lần khiếu kiện, toàn bộ cư dân ở đây mới ngã ngửa khi biết rằng họ đã mua nhầm phải căn hộ nghĩ dưỡng du lịch.

"Không đăng ký tạm trú được nên hàng tháng tôi phải về Sài Gòn khám bệnh, vì bệnh viện ở đây có tạm trú họ mới cho mình khám bệnh", bà Lê Thị Hoa Lan chia sẻ.

Các hộ dân khẳng định, khi ký hợp đồng mua căn hộ, họ hoàn toàn không biết căn hộ mình mua để ở là condotel, mà chỉ là căn hộ nhà ở. Bởi doanh nghiệp đã đánh tráo khái niệm trong hợp đồng mua bán.

Tại buổi đối thoại, người đang sống tại Cao ốc Sơn Thịnh 2 đã kiến nghị chính quyền điều chỉnh lại quy hoạch đất chuyên dùng sang đất ở và có thể áp dụng theo chức năng nhà ở hỗn hợp.

Sau khi lắng nghe các cư dân, đại diện lãnh đạo TP Vũng Tàu đã trả lời. TP Vũng Tàu sẽ tổng hợp các ý kiến gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thị trường Condotel gần như đóng băng Thị trường Condotel gần như đóng băng

VTV.vn - Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, tính đến hết tháng 9/2020 cả nước ghi nhận hơn 4.000 sản phẩm Condotel mới được chào bán ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước