Muôn kiểu kiếm tiền thu lời dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/01/2016 11:36 GMT+7

VTV.vn - Mỗi độ Tết đến, xuân về, từ các bạn sinh viên, đến những bác nông dân hay những cánh lái xe đều có cách riêng để kiếm tiền, tăng thu nhập trong thời gian này.

Theo tờ Tuổi trẻ, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về là lúc các bạn sinh viên tất bật với công việc đi làm thêm, kiếm tiền phụ giúp gia đình. Công việc có thể là làm đồ trang trí, dán bao lì xì, chở hàng thuê, bán quần áo. Nhiều bạn chia sẻ thu nhập được 3 - 4 triệu trong tháng cận Tết, và thường sẽ về quê vào khoảng 27 Tết.

Tuy nhiên, theo tờ Tiền Phong, khi về quê ăn Tết, các bạn sinh viên và hành khách nói chung là nạn nhân của tình trạng nhồi nhét và ép giá xe khách. Theo tờ báo này, nhiều tài xế còn nói thẳng, “Tết là mùa làm ăn nên chúng tôi sẽ chở vượt khách để bù lại những ngày ít khách. Tất nhiên nếu gặp vận đen, bị phạt vẫn chấp nhận”.

Trong khi đó, theo tờ Thời báo kinh doanh, Tết đến, nhiều gia đình thay chăn, ga, giặt quần áo, nhưng do trời lạnh và mưa nên giặt là công cộng là lựa chọn số một. Những ngày này, lượng khách đến các tiệm giặt là gia tăng đột biến, tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 ngày thường, khiến nhiều cơ sở kém chất lượng tăng giá và chỉ nhanh nhanh chóng chóng để kiếm tiền, chính vì vậy nhiều chiếc chăn bị mốc, nhiều chiếc áo bị rách, nhiều chiếc quần thất lạc.

Cũng theo tờ Thời báo kinh doanh, kinh doanh dựa vào xu hướng “thích quà quê” là một cách để kiếm bộn tiền. Các mặt hàng như cá kho, chả, thịt, rượu, trái cây… đều được rao bán, nhiều nhân viên văn phòng cũng tích cực làm trung gian để phân phối các mặt hàng này từ quê đến khách hàng qua mạng Internet. Hình thức này quay vòng vốn nhanh và phần nhiều dựa trên niềm tin của khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI