Mỹ: Các thành phố đua nhau chào mời Amazon đặt trụ sở

Nguyệt Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/09/2017 16:32 GMT+7

VTV.vn - Các thành phố trên khắp nước Mỹ đang chạy đua để trở thành nơi xây dựng trụ sở mới của hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ - Amazon.

Việc xây dựng trụ sở mới của Amazon cũng đồng nghĩa với những khoản đầu tư hàng tỷ USD và tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân địa phương.

Tuần trước, hãng Amazon đã công bố kế hoạch tìm kiếm địa điểm để xây dựng tổng hành dinh thứ hai tại khu vực Bắc Mỹ. Thông tin này lập tức làm dấy lên một "cuộc chiến đấu thầu" giữa các thành phố của Mỹ và Canada.

Người khổng lồ trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến Amazon dự kiến sẽ chi tới 5 tỷ USD cho dự án này và số nhân viên tuyển mới sẽ lên 50.000 người trong 2 thập kỷ tới.

Hiện một số thành phố tiềm năng của Mỹ đang cạnh tranh quyết liệt để giành dự án xây dựng này về địa bàn của mình bao gồm Los Angeles, San Francisco, Dallas, Detroit, Atlanta, New York và thủ đô Washington D.C. Còn tại Canada, hai thành phố Toronto và Vancouver cũng đang tham gia cuộc chạy đua này.

Amazon đầu tư 5 tỷ USD cho trụ sở mới tại Bắc Mỹ Amazon đầu tư 5 tỷ USD cho trụ sở mới tại Bắc Mỹ

VTV.vn - Theo Amazon, trụ sở thứ hai sẽ bình đẳng với trụ sở thứ nhất của hãng tại Seattle, tạo hơn 50.000 việc làm với mức lương bình quân 100.000 USD/năm trong 10-15 năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước