Amazon, Facebook thử thách ngành ngân hàng thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/08/2017 10:01 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: NBC News)

VTV.vn - Không phải các startup kinh doanh dịch vụ tài chính (fintech), mà các hãng công nghệ như Amazon, Google hay Facebook mới đang là thử thách lớn nhất với ngành ngân hàng.

Đây là nhận định vừa được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đưa ra. Theo WEF, các startup fintech có lợi thế là công nghệ và dẫn đầu quá trình cải tiến trong ngành ngân hàng, tuy nhiên chi phí chuyển đổi quá cao với khách hàng đang là rào cản khiến họ chưa thể nhân rộng quy mô kinh doanh.

Trong khi đó, trong cuộc đua với Facebook và Amazon, hầu hết các ngân hàng đều đi sau về điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và đặc biệt là tổng hợp dữ liệu (big data). Các nhà băng, tổ chức tài chính đang phải phụ thuộc vào các ông lớn công nghệ này khi đi thuê dịch vụ của họ.

Nhiều nhân sự trong ngành ngân hàng bỏ việc để tham gia cơn sốt tiền ảo Nhiều nhân sự trong ngành ngân hàng bỏ việc để tham gia cơn sốt tiền ảo

VTV.vn - Nhiều nhân sự cấp cao tại các trung tâm tài chính lớn trên thế giới đã từ bỏ công việc để gia nhập làn sóng phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng (ICO).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI