Mỹ đe dọa áp thêm thuế dành cho Mexico

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/06/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Shutterstock

VTV.vn - Ngày 10/6, Mỹ và Mexico đã ký kết một thỏa thuận an ninh và nhập cư nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn duy trì áp lực, đe dọa áp thêm thuế vào hàng hóa nhập khẩu từ Mexico.

Công bố của ông Trump được đăng trên Twitter cá nhân. Ông Trump không công bố chi tiết những biểu thuế mới sẽ được áp đặt, chỉ nói là chúng sẽ có hiệu lực nếu giới chức Mexico không thông qua thỏa thuận vừa ký.

Theo thỏa thuận, Mexico sẽ triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia tới khu vực biên giới phía Nam giáp Guatemala để ngăn chặn dòng người di cư từ Trung Mỹ cũng như tiếp nhận những người di cư chờ xin tị nạn vào Mỹ.

Ngoài ra, Mexico cũng sẽ triển khai một chương trình tạo việc làm và bảo vệ quyền con người đối với những người di cư trong quá trình đợi xét duyệt đơn xin tị nạn tại Mỹ.

Mỹ, Mexico đạt thỏa thuận về vấn đề di cư Mỹ, Mexico đạt thỏa thuận về vấn đề di cư Mỹ bắt giữ số người kỷ lục tại biên giới với Mexico Mỹ bắt giữ số người kỷ lục tại biên giới với Mexico Tranh cãi về thuế quan giữa Mexico và Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt Tranh cãi về thuế quan giữa Mexico và Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước