Mỹ điều tra thị trường tiền điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/03/2018 15:13 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang âm thầm tiến hành điều tra thị trường tiền điện tử tại nước này.

Theo nguồn tin riêng của tờ Thời báo phố Wall, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang âm thầm tiến hành điều tra thị trường tiền điện tử tại nước này, với giá trị giao dịch hàng tỷ USD mỗi ngày sau hàng loạt thương vụ gọi vốn bằng tiền ảo ICO được cho là trái quy định Mỹ.

Theo đó, SEC đã gửi nhiều trát hầu tòa yêu cầu cung cấp thông tin đối với các công ty công nghệ và các nhà tư vấn có liên quan đến giao dịch tiền ảo tại Mỹ. Đặc biệt các vấn đề về cách thức gọi vốn trước và sau khi ICO; cách thức bảo vệ nhà đầu tư nắm giữ token được quan tâm hơn cả khi mà ngay càng nhiều start-up tại đây sử dụng kênh gọi vốn qua hình thức phát hành 1 đồng tiền ảo riêng. Tuy nhiên hiện Ủy ban chứng khoán Mỹ hiện từ chối bình luận về thông tin này.

Trước đó, Mỹ cũng tuyên bố sẽ mạnh tay với các hoạt động ICO do lo ngại đây là cách giới tội phạm dùng để rửa tiền. Chính SEC cũng đề xuất coi tiền ảo và đồng tiền ra đời từ các đợt ICO là chứng khoán, phải tuân theo luật chứng khoán liên bang. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ không dễ tổ chức ICO, người tham gia phải đăng ký và đáp ứng đủ yêu cầu của luật chứng khoán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước