Mỹ: Doanh số bán hàng ngày Cyber Monday đạt kỷ lục

Lê Minh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 01/12/2020 15:02 GMT+7

VTV.vn - Doanh số bán hàng trực tuyến trong ngày Cyber Monday (Ngày thứ Hai điện tử) đang được giới chuyên gia dự báo là vượt qua cả Black Friday và đạt mức kỷ lục.

Theo dự báo của các chuyên gia tại Adobe Analytics, doanh số bán hàng trực tuyến trong Ngày thứ Hai điện tử năm nay có thể đạt gần 13.000 tỷ USD.

"Ngày thứ Hai điện tử năm nay đang trên đà đạt mốc kỷ lục mới về doanh số thương mại điện tử trong ngày ở Mỹ. Chúng tôi hy vọng từ 10,8 - 12,7 nghìn tỷ USD sẽ được chi ra trong ngày hôm nay, tăng từ 15 - 35% so với Ngày thứ Hai điện tử năm 2019", ông John Copeland - Phó Chủ tịch Adobe Analytics nói.

Nếu mọi chuyện diễn ra đúng như dự báo, mức doanh thu này vượt xa mức kỷ lục 9.000 tỷ USD giá trị giao dịch trực tuyến của Ngày Thứ 6 đen (Black Friday).

Mỹ: Doanh số bán hàng ngày Cyber Monday đạt kỷ lục - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Investopedia)

Ông John Copeland cho biết: "Một phần nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng mạnh như vậy trong năm nay là do rất nhiều cửa hàng trên toàn nước Mỹ không cho khách vào trong mua hàng vì phải giảm thiểu lượng người vào cửa hàng. Thêm vào đó, do đại dịch khách hàng thích mua hàng từ nhà hơn do cảm thấy thoải mái và an toàn hơn".

Theo các chuyên gia, mặc dù hoạt động mua hàng trực tuyến đã diễn ra từ trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Thế nhưng chính đại dịch này, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, đã thúc đẩy sự thay đổi trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng, từ trực tiếp tại các cửa hàng sang mua hàng trực tuyến.

Mỹ: Doanh số bán hàng ngày Cyber Monday đạt kỷ lục - Ảnh 2.

Doanh số bán hàng ngày Cyber Monday tại Mỹ đạt kỷ lục. Ảnh: Getty Images.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân nữa khiến doanh số bán hàng trong Ngày thứ Hai điện tử năm nay được dự báo đạt mốc kỷ lục. 

Năm 2020 được cho sẽ là dấu mốc chuyển đổi quan trọng của lĩnh vực bán lẻ, trong đó doanh số bán hàng trực tuyến sẽ tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 12 năm qua, chiếm 20% tổng số giao dịch bán lẻ trong năm nay so với 16% của năm 2019.

Cyber Monday sắp trở thành ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong lịch sử Mỹ Cyber Monday sắp trở thành ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong lịch sử Mỹ

VTV.vn - Cyber Monday đang trên đường thiết lập kỷ lục doanh số bán hàng trực tuyến tại Mỹ, lên tới 12,7 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước