Mỹ đồng ý bán tên lửa Harpoon cho Thái Lan

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 11/08/2017 06:07 GMT+7

Tên lửa chống hạm RGM-84L Harpoon. Ảnh: Military Edge

VTV.vn - Chính phủ Mỹ đã thông qua thương vụ bán nhiều tên lửa chống hạm RGM-84L Harpoon Block II (phiên bản khai hỏa từ tàu chiến) cho Chính phủ Thái Lan.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra quyết định thông qua thương vụ bán vũ khí cho Chính phủ Thái Lan với nhiều tên lửa RGM-84L Harpoon Block II. Chi phí ước tính là 24,9 triệu USD".

Thông cáo trên cũng lưu ý rằng Chính phủ Thái Lan đã hỏi mua 5 tên lửa thuộc loại này, 1 tên lửa huấn luyện RTM-84L Harpoon Block II, nhiều phụ tùng sửa chữa và thay thế cũng như các thiết bị hỗ trợ, huấn luyện. Ngoài ra, Tập đoàn Boeing tại thành phố St. Louis, bang Missouri sẽ là nhà thầu chính cho thương vụ này.

Việc Mỹ thông báo bán tên lửa chống hạm Harpoon cho Thái Lan diễn ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vừa có chuyến thăm Thái Lan. Mục đích chính của Ngoại trưởng Mỹ là khôi phục các cuộc đàm phán thương mại tự do song phương với Thái Lan và nhiều khả năng, Thái Lan đã có những nhượng bộ thương mại để đổi lấy việc mua thiết bị quân sự của Mỹ.

Gần đây, Bộ Quốc phòng Thái Lan cũng tiết lộ kế hoạch mua 4 máy bay trực thăng Black Hawk của Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ thăm chính thức Thái Lan Ngoại trưởng Mỹ thăm chính thức Thái Lan

VTV.vn - Ngày 8/8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có chuyến công du tới Thái Lan nhằm khẳng định cam kết tăng cường quan hệ với đồng minh tại Đông Nam Á.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước