Mỹ kêu gọi G20 loại bỏ thuế quan với sản phẩm nông nghiệp

Thái Thanh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 02/10/2022 17:08 GMT+7

VTV.vn - Mỹ vừa đề nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) loại bỏ thuế quan và các hàng rào phi thuế quan với các sản phẩm nông nghiệp.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi các quốc gia G20 cần dỡ bỏ bất kỳ hạn chế xuất khẩu nào và xem xét loại bỏ hoặc ít nhất giảm một mức thuế với sản phẩm nông nghiệp.

Đây là hành động dược Mỹ xem là nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho dòng chảy thương mại tự do trong bối cảnh toàn thế giới lo ngại về tình trạng mất an ninh lương thực.

Mỹ kêu gọi G20 loại bỏ thuế quan với sản phẩm nông nghiệp - Ảnh 1.

Thu hoạch lúa mì ở Pakistan. (Ảnh: Getty Images)

Các Bộ trưởng Nông nghiệp nhóm G20 vừa họp tại Bali, Indonesia để giải quyết tình trạng nghèo đói trên toàn cầu, bao gồm các cam kết đối với chuỗi cung ứng linh hoạt hơn và nông sản thương mại công bằng, cởi mở.

Tại cuộc họp này, Mỹ đã cam kết xây dựng hệ thống lương thực công bằng và bền vững hơn, có khả năng chống sốc tốt hơn để thực sự cải thiện đời sống nông dân, giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại công bằng, không phân biệt đối xử.

Nắng nóng khiến nông nghiệp châu Âu và Mỹ gặp nhiều thử thách Nắng nóng khiến nông nghiệp châu Âu và Mỹ gặp nhiều thử thách

VTV.vn - Tại châu Âu và Bắc Mỹ, mùa hè năm nay thực sự bất thường với nhiệt độ cao kỷ lục và hạn hán kéo dài tại nhiều nơi khiến ngành nông nghiệp gặp nhiều khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước