Mỹ tạm hoãn áp thuế nhôm, thép nhập khẩu với EU

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/03/2018 13:09 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Ngày 23/3, Pháp, Đức và Anh đã lên tiếng hoan nghênh việc Mỹ thông báo hoãn áp thuế nhôm, thép với các đối tác thương mại chính của Mỹ, trong đó có các nước thành viên EU.

Người phát ngôn Chính phủ Pháp Benjamin Griveaux cho rằng việc Tổng thống Mỹ thay đổi quyết định về áp thuế là "tin tốt".

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đức Peter Altmaier bày tỏ hài lòng khi nước này tránh được tình thế có thể dẫn tới bất ổn đối với ngành công nghiệp thép và nhôm.

Bên cạnh đó, phát biểu tại Brussels, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết sẽ thảo luận với các lãnh đạo EU để tìm cách bảo đảm sự miễn trừ vĩnh viễn thuế nhôm, thép nhập khẩu của Mỹ đối với EU.

Trước đó, vào ngày 22/3, Nhà Trắng đã thông báo quyết định của Tổng thống Donald Trump hoãn áp mức thuế nhập khẩu thép và nhôm đến ngày 1/5 đối với các đối tác thương mại chính của Mỹ, trong đó có các nước thành viên EU.

Mỹ miễn trừ thuế thép và nhôm đối với châu Âu và 6 quốc gia khác Mỹ miễn trừ thuế thép và nhôm đối với châu Âu và 6 quốc gia khác Mỹ công bố thuế nhập khẩu mới đối với thép và nhôm Mỹ công bố thuế nhập khẩu mới đối với thép và nhôm EU, Nhật Bản thảo luận với Mỹ về thuế nhôm, thép nhập khẩu EU, Nhật Bản thảo luận với Mỹ về thuế nhôm, thép nhập khẩu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước