Mỹ thu mua nông sản trị giá 3 tỷ USD hỗ trợ nông dân

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/05/2020 22:22 GMT+7

VTV.vn - Vào tuần tới, Mỹ sẽ bắt đầu mua sữa, thịt, thực phẩm trị giá 3 tỷ USD từ nông dân. Đây là thông báo do Tổng thống Mỹ đưa ra vào ngày 9/5.

Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ phối hợp với nhà phân phối địa phương và khu vực để mua các loại nông sản cung cấp cho những ngân hàng thực phẩm, nhà thờ và tổ chức cứu trợ. Số thực phẩm này sẽ được phát cho hàng triệu người Mỹ bị thất nghiệp do phần lớn doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một chương trình trị giá 19 tỷ USD nhằm hỗ trợ nông dân giảm thiểu thiệt hại do dịch COVID-19 kết hợp giúp người nghèo. Gói này sẽ bao gồm việc trả tiền trực tiếp cho người nuôi trồng, mua số lượng lớn thịt, bơ sữa, rau và các sản phẩm khác.


Tắc đầu ra vì COVID-19, nông dân Mỹ vắt sữa bò chỉ để... đổ đi Tắc đầu ra vì COVID-19, nông dân Mỹ vắt sữa bò chỉ để... đổ đi

VTV.vn - Dù sữa ế ẩm nhưng hàng ngày người nông dân không thể dừng vắt sữa và chưa thể giảm quy mô đàn bò vì vậy họ đành vắt sữa chỉ để đổ đi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước