Mỹ - Trung Quốc khó thống nhất lịch trình đàm phán thương mại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/09/2019 06:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Theo hãng tin Bloomberg, lịch trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hiện vẫn đang rơi vào bế tắc do những bất đồng gần đây.

Bloomberg trích dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, giới chức Mỹ và Trung Quốc đang gặp khó khăn trong việc đi đến thống nhất về lịch trình của cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra trong tháng này, sau khi Washington từ chối yêu cầu hoãn áp thuế của Bắc Kinh. 

Bất chấp những tuyên bố trấn an thị trường tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dường như 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa thống nhất các điều kiện cơ bản để tái đàm phán, do sự xói mòn lòng tin. 

Căng thẳng giữa hai bên hiện đang ngày càng gia tăng sau các biện pháp áp thuế qua lại, cũng như việc Trung Quốc khiếu nại Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới WTO.

Mỹ - Trung vẫn phụ thuộc nhau bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn phụ thuộc nhau bất chấp căng thẳng thương mại

VTV.vn - Thuế quan "ăn miếng trả miếng" dù làm cho dòng chảy thương mại Mỹ - Trung chuyển hướng tạm thời nhưng xu thế chung vẫn là bắt tay để phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước