Mỹ - Trung thảo luận về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

P.V-Thứ bảy, ngày 15/08/2020 06:04 GMT+7

Mỹ - Trung sẽ thảo luận về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Theo dự kiến, hôm nay (15/8), các nhà đàm phán từ Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành thảo luận về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được ký kết hồi đầu năm nay.

Thỏa thuận dự kiến sẽ được giữ vững dù phía Trung Quốc vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ các cam kết mua hàng hóa Mỹ.

Theo thỏa thuận này, Trung Quốc sẽ phải nhập khẩu thêm 200 tỷ USD hàng hóa của Mỹ trong vòng hai năm, tuy nhiên hoạt động mua hàng hóa đã bị chậm lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, Trung Quốc mới chỉ đạt 39% mục tiêu nửa năm. Còn theo số liệu của Bắc Kinh, con số trên là 48%.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow mới đây cho biết, chính quyền Tổng thống Trump vẫn hài lòng với kết quả này; đồng thời hy vọng rằng, thỏa thuận sẽ vượt qua được quy trình đánh giá ban đầu vào hôm nay.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đang tỏ ra hoài nghi về số phận của thỏa thuận cũng như khả năng hai bên đi đến được một thỏa thuận giai đoạn 2, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung liên tục gia tăng.

Mỹ “giục” xóa tên công ty Trung Quốc không đạt chuẩn trên sàn chứng khoán Mỹ “giục” xóa tên công ty Trung Quốc không đạt chuẩn trên sàn chứng khoán

VTV.vn - Theo CNBC, các quan chức thuộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang hối thúc tổng thống gạch tên các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước