Mỹ từ chối nhập cá tra xông khói Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/01/2018 06:55 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Thanh tra ATTP của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho hay, cơ quan này vừa từ chối nhập cảng lô hàng 39.000 pao "philê cá tra swai xông khói" đông lạnh từ Việt Nam.

Theo Hiệp hội Thủy sản Việt Nam (VASEP), thông tin từ Cơ quan Thanh tra an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho hay, cơ quan này vừa từ chối nhập cảng lô hàng 39.000 pao "philê cá tra swai xông khói" đông lạnh từ Việt Nam đưa vào cảng Los Angeles, California vào ngày 19/12/2017.

Quyết định của Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Mỹ chủ yếu dựa vào việc lô hàng trên được dán nhãn là đã được xử lý bằng hỗn hợp các hóa chất và khí có chứa carbon monoxide và được sử dụng để giữ màu sắc, kết cấu và hương vị của thịt. Họ sẽ tiếp tục ngăn chặn việc nhập khẩu sản phẩm này cho đến khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp công nhận là "an toàn" đối với việc sử dụng xông khói không vị cho họ cá tra này. 

Swai thuộc họ cá tra, có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á. Nó còn được gọi là "cá mập ánh kim". Cá Swai có thịt mềm và trắng, được coi như là sản phẩm thay thế cho các loại cá da trơn khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước