Nam Phi: DN áp dụng hiệu quả công nghệ xanh trong sản xuất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/10/2015 16:58 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ đem lại tác động tốt với môi trường, công nghệ xanh đã chứng minh được khả năng để giúp doanh nghiệp sản xuất thảm trải sàn tại Nam Phi kinh doanh hiệu quả.

Nhiều năm điều hành hãng thảm trải sàn Van Dyck, ông Mehdy Zarrebini - Chủ tịch Công ty Van Dyck - đã nỗ lực đưa sản phẩm của công ty trở thành một thương hiệu hàng đầu thế giới. Bí quyết chính trong thành công của ông những năm gần đây là sử dụng các công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường.

Công ty Van Dyck đã bắt đầu thực hiện chiến lược sản xuất gìn giữ môi trường từ 4 năm qua. Nguyên liệu sản xuất thảm được bổ sung thêm các loại lốp xe, chai lọ nhựa tái chế. Công ty cũng bỏ ra 8 triệu USD đầu tư cải tiến nhà máy tại thành phố Durban. Tuy đầu tư khá tốn kém, nhưng nhờ vậy, nhiều khoản chi phí đã được tiết kiệm như: năng lượng hay nguyên vật liệu thừa.

Hiện nay, ngoài Van Dyck, không nhiều doanh nghiệp ở Nam Phi đã áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, xu hướng này được dự báo sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới, khi các quy định hạn chế khí thải carbon chặt chẽ được áp dụng tại quốc gia này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước