Là đầu bếp chính trong gia đình, tuần nào chị Vũ Khánh Ly cũng đi siêu thị để mua thực phẩm và nấm là một lựa chọn không thể thiếu để bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn. Trước đây, các loại nấm Việt Nam chưa trồng được như nấm đùi gà, nấm kim châm thường khiến chị đắn đo khi chọn nhưng giờ đã khác.
Anh Đinh Trọng Phúc là quản lý một trang trại trồng nấm. Mỗi ngày, anh Phúc đều có mặt ở siêu thị để giải đáp mọi thắc mắc của người tiêu dùng về sản phẩm nấm của trang trại mình. Không những thế, mỗi thứ 7, công ty của anh lại chế biến một món mới từ nấm để mời khách hàng dùng thử. Lượng hàng của công ty anh cung cấp vào siêu thị ngày một tăng do nấm ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.
Đại diện siêu thị Big C cho biết, mỗi tháng, siêu thị tiêu thụ khoảng 4 tấn nấm, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Những loại nấm được người dân đặc biệt yêu thích là nấm ngọc châm, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!