Nan giải xử lý 76.000 tỷ đồng nợ thuế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/06/2016 10:23 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê của Tổng cục Thuế, tính đến ngày 30/4/2016, nợ thuế cả nước đã lên đến 76.000 tỷ đồng, trong đó, số thuế khó có khả năng thu hồi đang tăng lên.

Theo tìm hiểu, do kinh doanh thua lỗ, phải ngừng hoạt động, nên Công ty CP xây dựng và thiết bị điện Bắc Sơn đang nợ thuế trên 10 tỷ đồng. Trên thực tế, hiện nay cơ quan thuế tỉnh Quảng Ninh không thể thu hồi số tiền này.

Được biết, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần gửi thư yêu cầu doanh nghiệp nộp thuế nhưng đều bị bưu điện trả lại. Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh phải quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tài khoản của doanh nghiệp, song vẫn chưa thu được nợ thuế từ doanh nghiệp này. Thậm chí, các cơ quan thuế còn áp dụng các biện pháp cưỡng chế như kê biên tài sản, truy thu qua bên thứ 3, cấm xuất nhập cảnh, cấm phát hành hóa đơn nhưng không mang lại kết quả.

Theo Tổng cục Thuế, trong số 76.000 tỷ đồng tiền nợ thuế hiện nay, có tới 20% được xác định là khó có khả năng thu hồi. Doanh nghiệp không trả nợ thuế, trong khi những biện pháp cưỡng chế nợ còn nhiều vướng mắc… đây là những nguyên nhân khiến những chồng hồ sơ nợ thuế sẽ còn tiếp tục dài hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nợ thuế

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước