Nâng cấp hạ tầng du lịch để đón 30 triệu lượt khách quốc tế năm 2025

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 06:11 GMT+7

VTV.vn - Để đón được 30 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2025, ngành du lịch cần đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch, từ vận chuyển tới lưu trú, dịch vụ.

Một sân bay của Singapore hay Malaysia có thể đón lượng khách bằng 21 sân bay của Việt Nam cộng lại. Số liệu từ diễn đàn du lịch cho thấy hạ tầng hàng không đang quá tải.

Bên cạnh việc nâng cấp hạ tầng giao thông, hạ tầng lưu trú cũng cần được mở rộng. Việt Nam hiện mới có khoảng 900 cơ sở lưu trú du lịch từ 3 - 5 sao, còn lại là các nhà nghỉ, khách sạn bình dân. Nếu phát triển được các điểm nghỉ dưỡng gắn liền với nâng cao dịch vụ trải nghiệm sẽ hấp dẫn được nhiều du khách.

Ngay tại diễn đàn du lịch, đã có 5 thỏa thuận với giá trị khoảng 2 tỷ USD được cam kết đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Trong đó, Tập đoàn bất động sản Novaland đã ký kết 2 thỏa thuận hợp tác với nhà đầu tư quốc tế về phát triển khách sạn, khu nghỉ dưỡng và xây dựng sân golf với mục tiêu tăng gấp đôi số lượng du khách đến với du lịch golf trong năm 2019.

Đà Nẵng sẽ có bar - cà phê, dịch vụ lưu trú qua đêm trên bãi biển Đà Nẵng sẽ có bar - cà phê, dịch vụ lưu trú qua đêm trên bãi biển Ngành du lịch hướng tới nâng cao trải nghiệm của du khách Ngành du lịch hướng tới nâng cao trải nghiệm của du khách Chính thức thông qua đề án tái cơ cấu ngành du lịch Chính thức thông qua đề án tái cơ cấu ngành du lịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước