Nâng mức vay vốn cho học sinh, sinh viên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/11/2015 09:52 GMT+7

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của PTTg Chính phủ Vũ Văn Ninh về tình hình triển khai Quyết định ngày 27/9/2007 về tín dụng đối với HS, SV.

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính xem xét, tính toán khả năng tài chính phương án điều chỉnh mức cho vay từ 1,1 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên lên 1,35 triệu đồng/tháng/học sinh sinh viên.

Lý do nâng mức vay vốn cho học sinh, sinh viên là theo mức trần học phí được quy định tại Nghị định 86, bình quân học phí có thể tăng thêm khoảng 10%, trong khi mức cho vay hiện nay là 1,1 triệu đồng/tháng mới chỉ đáp ứng được khoảng 35% nhu cầu chi phí học tập của học sinh, sinh viên.

Theo kết quả khảo sát thực tế trong năm học 2014 - 2015, chi phí học tập của một học sinh, sinh viên từ 3 triệu - 3,5 triệu đồng/tháng.

Sẽ điều chỉnh mức vay và lãi suất vay vốn cho học sinh, sinh viên Sẽ điều chỉnh mức vay và lãi suất vay vốn cho học sinh, sinh viên

VTV.vn - Sau khi Chính phủ điều chỉnh tăng học phí, Bộ Tài chính đang chủ trì xem xét điều chỉnh mức vay và lãi suất cho vay đối với các sinh viên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước