Hộ mới thoát nghèo được vay vốn ưu đãi

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/09/2015 15:14 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định cho phép các hộ mới thoát nghèo cũng được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, gia đình bà Vũ Thị Ngà, xã Tân Quang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương mới thoát nghèo từ năm 2014, nhưng kinh tế vẫn còn rất khó khăn; ngôi nhà của bà cũng phải nhờ bà con lối xóm tình nguyện xây giúp. Với 45 triệu đồng vốn vay ưu đãi, bà Ngà dự tính xây dựng một khu chuồng nhỏ để nuôi hai con bò.

Còn bà Đông Thị Nhãn, khu dân cư Đồng Pháp, phường Ái quốc, TP Hải Dương cũng mới nhận được vốn vay ưu đãi khoảng một tuần. Hai chuồng nuôi bỏ không mấy tháng nay sẽ được dùng cho đàn lợn mới.

Triển khai chính sách cho vay vốn ưu đãi của Chính phủ, tỉnh Hải Dương được phân bổ 20 tỷ đồng. Dự kiến đến hết tháng 9/2015, toàn tỉnh sẽ có khoảng trên 200 hộ mới thoát nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất 8,25%/năm.

Hiện toàn quốc có khoảng trên 200.000 hộ mới thoát nghèo nhưng không có vốn để sản xuất, nguy cơ tái nghèo cao. Đa số các hộ này sống ở vùng sâu, vùng xa, kinh tế thiếu ổn định. Chính sách cho vay vốn ưu đãi của Chính phủ mới ban hành là đòn bẩy tiếp sức cho các hộ mới thoát nghèo trên con đường xóa nghèo bền vững. Dự kiến, Chính phủ sẽ bổ sung khoảng 1.500 tỷ đồng cho các địa phương tiếp tục triển khai chương trình này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước