Nắng nóng khiến giá rau xanh tăng gấp mấy lần

Ái Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 10:04 GMT+7

Hình minh họa (Ảnh: Phú Yên Online

VTV.vn - Nắng nóng khiến các mặt hàng rau xanh tăng giá liên tục do nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng cao, tuy nhiên, người trồng lại không được hưởng lợi từ việc tăng giá này.

Giá các loại rau xanh tại thị trường Phú Yên đã tăng gấp 3 lần so với những ngày bình thường. Ví như rau ngò từ 1.000 đồng đã tăng lên 3.000 đồng/bó; dưa leo từ 4.000 đồng tăng lên 8.000 đồng/kg; tăng mạnh nhất là rau xà lách đã tăng từ 3.000 lên 16.000 đồng/kg; hành lá từ 12 ngàn đồng đã tăng hơn 21 ngàn đồng/kg.

Dù giá tăng cao và luôn biến động từng ngày, các quầy hàng rau xanh vẫn luôn đông khách tuy vậy, người bán rau vẫn không dám nhập hàng nhiều vì giá tăng cao.

Với những người nông dân ở vùng chuyên canh rau tại Phú Yên lại càng vất vả hơn vì phải đầu tư nhiều công sức chăm sóc và kinh phí. Thời tiết nắng nóng nên ngoài việc tìm cách chống nắng cho rau, các nhà vườn còn phải có những cách làm linh hoạt để chống nóng cho mình.

Dù thu nhập có cao gấp 3, 4 lần song người trồng rau vẫn không tận dụng được cơ hội này. Cây trồng không thể rút ngắn thời gian sinh trưởng; diện tích rau thì không thể mở rộng; thêm vào đó nắng nóng khiến cho rau mầu chịu hạn kém hơn so các loại cây trồng khác. Chính vì thế, người trồng rau cũng chỉ có thể có thêm một phần thu nhập nhất định trong những ngày nắng nóng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước