TP.HCM: Giá rau xanh cao gấp 5 lần ngày thường

Sơn Nghĩa - Hồng Thiệp (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/02/2016 18:02 GMT+7

VTV.vn -Giải thích rau, củ quả các loại tại chợ TP.HCM sau Tết tăng giá, các tiểu thương cho biết do khan hiếm nguồn cung từ các chợ đầu mối. Tuy nhiên, thực tế có phải vậy?

Theo ghi nhận của PV VTV, tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn - một trong những nơi cung cấp thực phẩm lớn của TP.HCM, sau Tết giá rau củ quả các loại được bán vẫn như giá ngày thường. Cụ thể 1kg xà lách tùy theo loại tại chợ đầu mối Hóc Môn dao động ở mức 5.000 đồng-10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, khi về đến các sạp chợ lẻ ở các quận trung tâm đã bị đẩy lên đến 25.000 đồng/kg và giá bán ra cho người tiêu dùng là 50.000 đồng/kg.

Rõ ràng là nguồn cung rau ở TP.HCM đang khá dồi dào, nhưng giá vẫn bị đẩy lên cao. Nguyên nhân được cho là đường đi của rau phải qua quá nhiều tầng nấc trung gian. Tuy nhiên, dù có là tầng nấc nào đi nữa, việc bắt người tiêu dùng phải gánh mức giá cao gấp 5 lần ngày thường là điều bất hợp lý.

Câu chuyện sau mỗi đợt Tết giá cả thực phẩm "leo thang" không còn là chuyện lạ với người dân. Vấn đề đặt ra là vai trò kiểm soát giá của ngành chức năng đang ở đâu? Hay cơ quan quản lý giá cũng cho rằng việc đẩy giá từ 10.000 đồng lên 50.000 đồng/kg rau từ các tiểu thương là chuyện bình thường?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Từ khóa:

Giá rau xanh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước