Nâng tỷ lệ hoàn thuế trước, kiểm tra sau

Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 19:27 GMT+7

VTV.vn - Tổng cục Thuế cho biết, cuối năm 2016, sẽ có khoảng 80% đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng được hoàn thuế trước và kiểm tra sau

Theo Tổng cục Thuế, thủ tục về hoàn thuế GTGT mới ban hành sẽ không làm giảm thời gian hoàn thuế mà chỉ làm tăng tỷ lệ đối tượng nộp thuế được hoàn thuế trước, kiểm tra sau. Bên cạnh việc tăng tỷ lệ đối tượng được hoàn thuế trước, kiểm tra sau thì ngành thuế cũng đề ra kế hoạch kiểm tra hoàn thuế với 20% trong số này sau khi hoàn thuế 12 tháng.

Với các trường hợp có một số hóa đơn giá trị gia tăng nghi vấn không hợp pháp thì phải tạm thời khoanh lại các hóa đơn này và thực hiện hoàn thuế phần còn lại cho doanh nghiệp mà không chờ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ hoàn thuế.

Ngoài ra, dự toán hoàn thuế sẽ được phân bổ tập trung tại Tổng cục Thuế chứ không phân bổ về các địa phương như trước, sẽ tránh được tình trạng nơi thừa nơi thiếu quỹ hoàn thuế. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp than phiền việc hoàn thuế GTGT diễn ra quá chậm với nhiều thủ tục phiền hà khiến các doanh nghiệp bị chiếm dụng vốn, gây khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và làm tăng chi phí của doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước