NAPAS giảm 70% phí chuyển mạch với các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 10:09 GMT+7

VTV.vn - Từ 13/2, NAPAS đã miễn phí chuyển mạch với giao dịch thanh toán trực tuyến các dịch vụ công và giảm 70% phí chuyển mạch với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng.

Khi giảm 70% phí chuyển mạch với các thanh toán liên ngân hàng có giá trị nhỏ từ 500.000 đồng đến hết năm 2020, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) dự tính doanh thu năm nay sẽ giảm khoảng 15%. Tuy nhiên, NAPAS coi đây là giải pháp cần thiết để giảm tỷ lệ giao dịch tiếp xúc bằng tiền mặt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 (nCoV) đang có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, để người dùng thực sự hưởng lợi, các ngân hàng cần vào cuộc.

Không chỉ dừng lại ở việc giảm phí chuyển tiền nội bộ trong hệ thống ngân hàng của mình, giảm về 0 trong năm 2020, mà MBBank sẽ miễn phí trọn đời trên các kênh điện tử. Đó là chính sách mới của MBBank áp dụng từ 14/2.

Chuyển tiền nội bộ ngân hàng Vietcombank sẽ mất 2.200 đồng/giao dịch, chuyển từ Vietcombank sang các ngân hàng khác sẽ là 7.700 đồng/giao dịch. Tuy nhiên rất có thể, trong thời gian tới, mức phí này sẽ giảm đáng kể, ít nhất như mức giảm 70% của NAPAS với các giao dịch nhỏ lẻ.

Bên cạnh đó, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) cũng đã giảm mức thu dịch vụ thông tin tín dụng theo bậc thang từ 5% - 20% cho các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Chính sách miễn, giảm phí dịch vụ của NAPAS, CIC là cơ sở giúp các tổ chức tín dụng giảm chi phí, hạ lãi suất, đồng thời nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng, các dịch vụ ngân hàng cho người dân và doanh nghiệp.

Phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng sẽ giảm ít nhất 1.300 đồng/giao dịch Phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng sẽ giảm ít nhất 1.300 đồng/giao dịch

VTV.vn - Từ ngày 25/2, giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng có giá trị nhỏ sẽ được giảm tối thiểu là 1.300 đồng/giao dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước